Địa điểm du lịch và sự kiện mới nhất tại Nhật Bản dành cho các gia đình mùa hè này

Tháng 6 năm 2024, JNTO xin giới thiệu những thông tin mới nhất về các địa điểm du lịch tại Nhật Bản thích hợp cho các gia đình trong kỳ nghỉ hè sắp tới.

Nhật Bản là quốc gia có thiên nhiên trù phú suốt bốn mùa, trong đó mùa hè là thời điểm trong năm có thiên nhiên đa dạng, cho phép bạn thoả thích trải nghiệm không gian ngoài trời cùng với gia đình. Trong thông cáo báo chí này, chúng tôi sẽ giới thiệu những địa điểm du lịch thích hợp cho cả trẻ em và người lớn. Không chỉ là địa điểm vui chơi giải trí, đây cũng sẽ là nơi trải nghiệm văn hoá và học hỏi kiến thức mới cho các thành viên gia đình trong chuyến du lịch Nhật Bản, trải nghiệm các sự kiện kết hợp công nghệ tiên tiến nhất.

Trong năm nay, với chủ đề “Trải nghiệm địa phương - Khám phá đa dạng”, ngoài “Cung đường vàng”, JNTO sẽ tập trung vào tính “địa phương” và “đa dạng”, phân phối thông tin du lịch của các địa điểm trên khắp Nhật Bản.

 

BẢO TÀNG RỪNG ĐÊM "TEAMLAB: A FOREST WHERE GODS LIVE - GC"

Trang web: https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

Khu vực: Tỉnh Saga, khu vực Kyushu (4100 Oaza Takeo, Thị trấn Takeo, Thành phố Takeo, Tỉnh Saga)

Thời gian diễn ra: 12/07/2024 - 04/11/2024

Thời gian mở cửa trong ngày: Các hoạt động sẽ diễn ra sau khi mặt trời lặn nên giờ mở cửa sẽ thay đổi tùy theo mùa (ví dụ: Từ 12/07/2024 đến 08/09/2024 mở cửa từ 19:00 đến 22:30)

Trải nghiệm nghệ thuật tiên tiến nhất thế giới trong khu rừng có lịch sử hơn 3 triệu năm!

teamLab: A Forest Where Gods Live - GC, Mifuneyama Rakuen, Takeo Hot Springs, Kyushu © teamLab

Bảo tàng Rừng đêm “teamLab: A Forest Where Gods Live – GC” tại công viên Mifuneyama Rakuen (Takeo Onsen, Kyushu) sẽ tiếp tục mở cửa đón khách trong năm nay, đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động.

Mifuneyama Rakuen là công viên được bao phủ bởi thiên nhiên trù phú hình thành trong suốt 3 triệu năm qua, trải khắp không gian rộng trên 500.000 mét vuông. Triển lãm có thể thưởng thức từ mùa hè đến mùa thu hàng năm, tôn vinh vẻ đẹp nghệ thuật vốn có của thiên nhiên hùng vĩ. Năm 2017, địa danh được xếp hạng số 1 thế giới trong “Top 10 nghệ thuật sắp đặt” do tạp chí Design Boom bình chọn. Năm 2021, địa danh được CNN lựa chọn là “Triển lãm nghệ thuật ngoài trời nên ghé thăm”.

Núi Mifune được cho là đã nổi lên từ biển Ariake cách đây 3 triệu năm. Bên trong công viên có những tảng đá khổng lồ, hang động và rừng rậm được hình thành qua thời gian dài và có hình dạng như ngày nay. Đội ngũ teamLab cho rằng hình dạng và kết cấu của nó thể hiện lịch sử lâu đời và là dấu vết của quá trình tương tác lâu dài giữa thiên nhiên và con người. Trong khuôn viên triển lãm, trạng thái nguyên sơ của tự nhiên được tô điểm thêm bằng các công nghệ hiện đại, trở thành tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, thể hiện sự liên tục của hàng triệu năm lịch sử.

Mùa hè này, hãy cùng gia đình trải nghiệm nghệ thuật số hiện đại trong khuôn viên thiên nhiên có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản. Tại đây còn có suối nước nóng, nơi bạn có thể trải nghiệm sauna và onsen - những đặc trưng của văn hóa Nhật Bản.

(Bên trái) teamLab, Graffiti Nature - Living in the Ruins of a Bathhouse, Red List©teamLab. (Bên phải) teamLab, Resonating Forest - Cherry Blossoms and Maple ©teamLab

Giá vé

 

Từ 18 tuổi trở lên

Từ 12 tuổi - dưới 18 tuổi

Từ 6 tuổi - dưới 12 tuổi

Dưới 6 tuổi

Ngày thường

1.200 JPY

(Khoảng 200.000 VND)

800 JPY

(Khoảng 130.000 VND)

600 JPY

(Khoảng 100.000 VND)

Miễn phí

Cuối tuần/Lễ tết

1.600 JPY

(Khoảng 260.000 VND)

1.000 JPY

(Khoảng 160.000 VND)

800 JPY

(Khoảng 130.000 VND)

Miễn phí

Di chuyển

  • Từ ga JR Hakata:

Đi tàu đến ga JR Takeo Onsen (1 giờ 10 phút). Đi taxi (5 phút) hoặc xe buýt JR (8 phút) đến trạm Mifuneyama Rakuen.

  • Từ sân bay Fukuoka:

Di chuyển bằng ô tô đến Mifuneyama Rakuen (1 giờ 10 phút). Hoặc lên tàu điện ngầm Fukuoka City Subway - Kuko Line (6 phút) hoặc di chuyển bằng xe buýt Nishitetsu (10 phút) đến ga JR Hakata.

Về teamLab

teamLab là một đội ngũ các nhà hoạt động nghệ thuật quốc tế cùng hợp tác nhằm khám phá sự giao thoa giữa nghệ thuật, khoa học, công nghệ và thế giới tự nhiên. Đội ngũ là nhóm các chuyên gia đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, từ nghệ sỹ, lập trình viên, kỹ sư, chuyên gia hoạt hình đồ họa CG, kiến trúc sư cho đến các nhà toán học, v.v.

Không chỉ nổi tiếng tại Nhật Bản, teamLab còn tổ chức triển lãm trên toàn thế giới. teamLab hiện đang có các trung tâm triển lãm tại Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, v.v.

 

ĐI BỘ ĐÊM TRONG RỪNG AKAN KAMUY LUMINA

Trang web: https://www.kamuylumina.jp/en/

Khu vực: Hokkaido (1-5-20 Akanko Onsen, Thị trấn Akan, Thành phố Kushiro, Hokkaido)

Thời gian diễn ra: Từ ngày 11/05/2024 (Thứ 7) đến ngày 09/11/2024 (Thứ 7) 

* Các hoạt động sẽ diễn ra sau khi mặt trời lặn nên thời gian mở cửa sẽ thay đổi tùy theo mùa (ví dụ: Từ ngày 11/05/2024 đến ngày 09/08/2024 mở cửa từ 19:30 đến 21:00)

Tại Hokkaido, bạn có thể trải nghiệm và tìm hiểu về thế giới quan của văn hóa Ainu và vẻ đẹp tự nhiên của Hồ Akan. Một loại hình trải nghiệm mới kết hợp của rừng tự nhiên và nghệ thuật số.

©MOMENT FACTORY

“Đi bộ đêm trong rừng Akan KAMUY LUMINA” là hoạt động diễn ra tại rừng Akan thuộc Công viên Quốc gia Akan-Mashu, Thành phố Kushiro, Hokkaido, tổ chức bởi “Moment Factory” - một công ty giải trí đa phương tiện đẳng cấp thế giới. Năm nay là lần thứ 5 hoạt động này được tổ chức, bắt đầu từ ngày 11 tháng 5 năm 2024. Cầm trên tay “cây gậy nhịp điệu” được mô phỏng theo cây gậy của dân tộc Ainu, du khách sẽ đi bộ qua khu rừng đêm kỳ ảo với nhiều màn trình diễn đặc sắc, đồng thời sẽ được tìm hiểu về tầm quan trọng của việc “chung sống với thiên nhiên” thông qua những câu chuyện của dân tộc Ainu. Đây là một loại hoạt động trải nghiệm mới, nơi những người tham gia từ trẻ em đến người lớn đều có thể trở thành một phần của các câu chuyện, trải nghiệm thế giới quan về văn hóa dân tộc Ainu cũng như vẻ đẹp tự nhiên của Hồ Akan bằng tất cả những giác quan của mình.

Từ chạng vạng tối, du khách sẽ bắt đầu hành trình đi bộ dài 1,2 km từ khu rừng ven Hồ Akan. Hoạt động mang đến trải nghiệm như mơ, được đi đến thế giới của các vị thần Ainu. Chuẩn bị cho chuyến đi này chỉ cần sở hữu công cụ hướng dẫn đó là “cây gậy nhịp điệu”. Du khách sẽ được chào đón bởi một bạn cú sống trong rừng, cuộc phiêu lưu bí ẩn bắt đầu.

Trải nghiệm công nghệ kỹ thuật số mới được liên kết với “cây gậy nhịp điệu”, ánh sáng đẹp mắt trong rừng Akan, âm thanh hòa quyện với thiên nhiên và nhiều hình thức trình diễn khác nhau làm sống động hơn câu chuyện về người Ainu tại Hồ Akan.

Từ ngàn xưa, tộc người Ainu bản địa đã sinh sống ở khu vực phía Bắc của quần đảo Nhật Bản, đặc biệt là vùng Hokkaido. Nền văn hóa cổ đại của họ bao gồm ngôn ngữ độc đáo, tín ngưỡng tôn giáo tập trung vào sự sùng bái tự nhiên, các điệu múa truyền thống và các nghi thức niệm thần chú. Người Ainu cũng là những thợ thủ công lành nghề, với kỹ năng điêu khắc gỗ và thêu thùa điêu luyện.

Bố mẹ có thể cùng các con trải nghiệm và tìm hiểu về văn hoá Ainu thông qua các hoạt động thú vị tại Hokkaido.

©MOMENT FACTORY

Giá vé

 

Từ 13 tuổi trở lên

Từ 7 đến dưới 13 tuổi

Trẻ em dưới 7 tuổi

Vé mua trước

3.000 JPY

(Khoảng 490.000 VND)

1.500 JPY

(Khoảng 250.000 VND)

Miễn phí

Vé mua trong ngày

3.500 JPY

(Khoảng 570.000 VND)

1.700 JPY

(Khoảng 280.000 VND)

Miễn phí

Di chuyển

Khoảng 120 phút đi xe bus từ ga JR Kushiro. Hoặc khoảng 75 phút đi xe bus từ sân bay Kushiro.

 

NESTA RESORT KOBE

Trang web: https://nesta.co.jp/en/

Khu vực: Tỉnh Hyogo, khu vực Kansai (894-60 Tariho, Thị trấn Hosokawa, Thành phố Miki, Tỉnh Hyogo)

Thời gian mở cửaMở cửa quanh năm

Thời gian mở cửa trong ngày: Ngày thường: 9:00 - 23:00 / Thứ bảy, Chủ nhật và ngày lễ: 8:30 - 23:00

*Có thể thay đổi tùy theo mùa

Công viên giải trí phiêu lưu đầu tiên tại Nhật Bản, nơi cả người lớn và trẻ em có thể thỏa sức trải nghiệm các hoạt động như chèo thuyền, BBQ, cắm trại nghỉ dưỡng, tắm onsen tự nhiên giữa thiên nhiên thơ mộng.

Nesta Resort Kobe là công viên giải trí phiêu lưu thiên nhiên đầu tiên tại Nhật Bản. Trong khuôn viên rộng khoảng 2,3 triệu mét vuông, với vé tham quan một ngày bạn có thể khám phá hơn 40 loại hình hoạt động và trải nghiệm tại hơn 60 điểm vui chơi như cắm trại nghỉ dưỡng, tắm onsen trong không gian được bao bọc bởi thiên nhiên.

Với thiên nhiên phong phú, Nesta Resort Kobe mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo như: “Sky Eagle” - một cuộc phiêu lưu mà ở đó bạn sẽ hóa thân thành loài chim dài nhất và nhanh nhất Nhật Bản (1), “Canyon Drop” - trải nghiệm bước vào một quả cầu khổng lồ và được thả xuống một con dốc dài. Hơn 40 loại hình trải nghiệm thiên nhiên sẽ đánh thức bản năng bên trong bạn.

Nesta Resort Kobe sở hữu sự độc đáo về thiên nhiên và có nhiều hoạt động chỉ có thể trải nghiệm ở đây. Những hoạt động đòi hỏi người chơi phải vận động toàn thân và các hoạt động này hoàn toàn có thể trải nghiệm ngay cả khi trời mưa. Cả người lớn và trẻ em đều có thể cùng nhau trải nghiệm trò chơi cảm giác mạnh này và chia sẻ cảm giác phấn khích, tận hưởng sự hùng vĩ của gió và đất trời.

Chỉ mất khoảng chưa đầy một tiếng để di chuyển từ các thành phố lớn ở Kansai như Osaka và Kobe đến công viên giải trí này. Ngoài ra, Nesta Resort Kobe còn nằm gần với địa điểm tổ chức Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản diễn ra vào tháng 4 năm 2025. Bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vùng Kansai, kết hợp với tham dự Triển lãm Expo 2025.

*(1) Đây là trải nghiệm zipline với tư thế bay nằm sấp có khoảng cách bay dài nhất và tốc độ cao nhất tại Nhật Bản (tốc độ cao đạt được khi người chơi có cân nặng từ 85 đến 115 kg) - Theo nghiên cứu của Nesta Resort Kobe vào tháng 3 năm 2020.

Giá vé

 

Từ 13 tuổi trở lên

Từ 4 tuổi - dưới 13 tuổi

Dưới 4 tuổi

1 Day Pass

(Ra vào cổng tự do trong ngày)

4.390 JPY

(Khoảng 720.000 VND)

3.230 JPY

(Khoảng 530.000 VND)

Miễn phí

Di chuyển

Xe buýt đi thẳng từ ga JR Osaka hoặc ga Sannomiya (45 phút từ hướng Osaka, 35 phút từ hướng Kobe).

 

Về chủ đề và logo của chiến dịch xúc tiến du lịch Nhật Bản năm nay

Văn phòng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam vừa quyết định chủ đề của chiến dịch Xúc tiến du lịch Nhật Bản năm 2024: “Nhật Bản - trải nghiệm địa phương, khám phá đa dạng (dịch tiếng Anh: discover Japan's regions, embrace diversity).

Câu chủ đề này hàm chứa những mong muốn của chúng tôi truyền tải tới tất cả người dân Việt Nam là ngoài những thành phố, điểm tham quan vẫn được du khách Việt yêu thích như Tokyo, Kyoto hay Núi Phú Sĩ, mọi vùng miền của Nhật Bản đều có những vẻ đẹp riêng và tại nơi này bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch giá trị không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Chúng tôi hy vọng có thể truyền tải đến du khách Việt Nam sự đa dạng cũng như sự sâu sắc của du lịch Nhật Bản và giúp các bạn có thể khám phá những vẻ đẹp mới của vùng đất này.

 

Về JNTO

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO: Japan National Tourism Organization, tên tiếng Nhật: 独⽴⾏政法⼈ 国際観光振興機構) là tổ chức thực hiện các hoạt động quảng bá, thúc đẩy du lịch Nhật Bản nhằm mục đích phát triển nền kinh tế quốc gia, khôi phục các vùng địa phương, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia và tăng cường sức mạnh thương hiệu của Nhật Bản, giúp Nhật Bản phát triển và năng động hơn trong tương lai.

JNTO được thành lập vào năm 1964, thời điểm tổ chức Thế vận hội Tokyo, luôn không ngừng nỗ lực nhằm quảng bá du lịch Nhật Bản hướng đến người nước ngoài trong hơn nửa thế kỷ qua. Kể từ khi thành lập, JNTO đã đóng vai trò trung tâm trong nỗ lực phát triển và mở rộng du lịch đến Nhật Bản, thực hiện các dự án xúc tiến du lịch Nhật Bản, góp phần đạt được mục tiêu chính phủ đề ra hướng tới Nhật Bản trở thành một quốc gia du lịch.

Tận dụng mạng lưới rộng rãi với văn phòng đại diện tại 26 thành phố trên khắp thế giới, JNTO thực hiện nhiều hoạt động quảng bá ở nước ngoài, hỗ trợ việc mời và tổ chức các hội nghị quốc tế, đồng thời cũng hỗ trợ cho chính quyền địa phương và các tổ chức khác hoạt động trong lĩnh vực du lịch nội địa.

ーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーーー

Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu những thông tin mới nhất về du lịch Nhật Bản đến Quý báo chí.

*Toàn bộ thông tin được đề cập trong bản Thông cáo báo chí này là thông tin tại thời điểm phát hành.

*Thời gian hoạt động và cách di chuyển có thể thay đổi.


Theo: https://www.japan.travel/vi/vn/blog