Tất tần tật thông tin về vé Seishun 18 Kippu

by in Du lịch


Bạn có kế hoạch đi chơi, tham quan dài ngày, chi phí tiết kiệmhoặc bạn đi theo nhóm sẽ rất tiện lợi và giảm thiểu chi phí, có thể đi 5 người và chỉ cần sử dụng 1 vé Seishun 18 Kippu mà thôi. 

Dưới đây là những thông tin mình chia sẻ trong bài viết này.

– Giới thiệu vé Seishun kippu
– Thời gian bán và sử dụng vé
– Cách mua vé Seishun Kippu
– Cách sử dụng vé, cách tra tàu
– Ưu điểm và Nhược điểm
– Những ai nên sử dụng vé Seishun Kippu

1.Giới thiệu vé Seishun kippu là gì?

Chúng ta đều biết JR là công ty vận tải đường sắt lớn nhất Nhật Bản với mạng lưới phủ khắp đất nước. Với mức giá 2410 yên của Seishun 18 Kippu bạn có thể sử dụng tất cả các chuyến tàu của JR, đi khắp nơi mà bạn muốn. Lưu ý là trừ tàu cao tốc Shinkansen và Tokkyu.

Vé Seishun 18 Kippu mình đã sử dụng vào tháng 12/2019

2. Thời gian bán vé và sử dụng

Được chia làm 3 đợt trong năm, các bạn lưu ý mua và sử dụng. Hiện tại thời gian được quy định hàng năm như sau:

Đợt Mùa xuân
Thời gian bán vé: 20/2 ~ 31/3
Thời gian sử dụng: 1/3 ~ 10/4

Đợt Mùa hè
Thời gian bán vé: 1/7 ~ 31/8
Thời gian sử dụng: 20/7 ~ 10/9

Đợt Mùa đông
Thời gian bán vé: 1/12 ~ 31/12
Thời gian sử dụng: 10/12 ~ 10/1

 

Vé Seishun 2024 cũng tương tự như vé seishun 2023 và vé Seishun hàng năm, thời gian mua, thời hạn sử dụng cụ thể bạn có thể xem thông tin như dưới đây.

 

Vé Seishun 2023

Vé Seishun 2023

 

3. Cách mua vé Seishun Kippu

Quầy bán vé (みどりの窓口)

Chỉ những ga lớn mới được bán trong máy tự động, vậy nên bạn chủ động vào các quầy bán vé để hỏi (みどりの窓口) mà chúng tay hay gọi nôm na là “Quầy bán vé màu xanh”. Giá vé là 12,050 yên (người lớn và trẻ em giá không thay đổi), được dùng trong 5 lần tức mỗi lần chúng ta sử dụng chỉ mất 2,410 yên. Nếu trẻ dưới 6 tuổi đi cùng người lớn thì sẽ được tính là miễn phí.

Với giá vé này chúng ta có thể sử dụng như sau:
+ Một người đi 5 lần trong năm ngày khác nhau và trong thời gian sử dụng như bên trên đã quy định.
+ 5 người sử dụng trong 1 ngày và trong thời gian sử dụng như bên trên đã quy định.
+ Tùy số lượng người, nhóm bạn mà bạn sử dụng cho hợp lý. Vé có thể lên xuống tất cả các tàu JR trong ngày mà không mất thêm chi phí nào.

4. Cách sử dụng vé Seishun 18 kippu, tra tàu

Nếu thông thường bạn đi tàu nên dùng Gmap để tra, rất nhanh và tiện. Nhưng với vé Seishun này Gmap sẽ không hiện lên cách đi tàu cụ thể cho chúng ta, phải lên tuyến JR nào, thời gian ra sao.

Cách sử dụng tốt nhất để tra cho vé Seishun 18 kippu, mà mình được biết là sử dụng transit yahoo…..(ảnh minh họa phía dưới), sau khi chọn điểm đi, điểm đến, bạn có thể chọn thời gian muốn xuất phát hoặc thời gian muốn tới điểm đến.

Chọn Tìm kiếm (検索) và kết qủa sẽ hiện ra nhiều lựa chọn cho bạn, nếu thời gian mà website hiển thị mà bạn không thấy phù hợp với thời gian của bạn thì bạn có thể chọn xem thời gian các chuyến trước và sau đó bằng cách chọn 1本前 hoặc 1本後 (ảnh minh hoạ phía dưới).

Khi qua quầy soát vé, bạn sẽ không đi theo cách thông thường là đưa vé vào khe check mà bạn sẽ đưa cho nhân viên soát vé kiểm tra, bạn đi một mình hay đi theo nhóm hãy cho họ biết. Khi tới địa điểm đến, tới cửa ra vào và cách trình bày cũng tương tự, nó rất nhanh không mất thời gian của bạn.

Vậy là chờ thời gian và lên tàu đi chơi thôi nào.

Giả sử mình tìm đường từ Sendai đến Tokyo, cách thực hiện tìm cách đi như sau:

Bước 1. Truy cập trên máy tính hoặc điện thoại vào trang web: transit.yahoo.co.jp

Bước 2. Gõ điểm xuất phát, nơi đến và chọn thời gian xuất phát hoặc thời gian đến. Nếu không chọn thì mặc định sẽ là thời gian hiện tạị.

Bước 3. Những thông tin phía sau không cần quan tâm và click 検索.

Cách tìm đường đi tàu tại Nhật Bản

 

Bước 4. Kết quả sẽ hiển thị ra nhiều lựa chọn, tuy nhiên 2 ô tab đầu tiên là thông tin cho hành trình của Shinkansen và Tokkyu, chúng ta không sử dụng Seishun cho loại tàu này được, và phải chọn vào ô 料金の安い順.

Nếu thời gian xuất phát muốn thay đổi, bạn muốn đi chuyến sớm hoặc muộn hơn thì hãy chọn vào 1本前 hoặc 1本後 để tìm hành trình phù hợp.

Bước 5. Kết quả bên dưới là hành trình mà chúng ta cần, lưu ý là hành trình nào có xe bus thì bạn bỏ qua, xem hành trình khác và đi theo.

Như hình ảnh bên dưới, là toàn tuyến JR được sử dụng, chi phí 6.050 yên, nhưng nếu đi vé Seishun thì tính ra chỉ có 2.410 yên cho cả ngày. Rẻ hơn nhiều phải không nào.

 

Lịch trình, thời gian đi tàu tại Nhật Bản

 

5. Ưu điểm và Nhược điểm

– Ưu điểm:
+ Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền nếu bạn đi với khoảng cách xa, giữa đường đi bạn có thể xuống tàu và đi thăm ga, địa danh mà bạn hứng thú. Sau đó tiếp tục vào ra, lên xuống tàu mà không mất thêm chi phí nào cả. Cách đi là tùy bạn.
+ Vì thường khi sử dụng là để đi đường xa, đi tàu sẽ không khiến bạn mệt mỏi, bạn có thể thư giãn nghe nhạc, đọc sách, ngắm cảnh bên ngoài….
+ Nếu đã mua vé và không sử dụng hết 5 lần bạn có thể bán lại vé.

– Nhược điểm:
+ Thời gian trên tàu khá lâu nên thường khi lên tàu ở ga lớn, có thể bạn sẽ không thấy trống ghế để ngồi, tuy nhiên việc đó cũng không đáng lo vì chỉ vài ga là bạn có thể chọn được vị trí cho mình. Cá nhân mình đã sử dụng nhiều lần và hầu hết là được ngồi ghế thoải mái sau vài ga đầu tiên.

+ Số lần lên xuống chuyển tàu khá nhiều nếu bạn không tính toán kỹ khi nhìn vào website hướng dẫn, tuy nhiên thời gian lên xuống tàu được hướng dẫn cụ thể nên bạn không cần quá lo lắng.

+ Nếu bạn mải ngắm cảnh hoặc lỡ chuyến tàu như kế hoạch, bạn sẽ phải chờ tới tuyến tàu JR tiếp theo. Đôi khi phải chờ tới 20-30 phút.

6. Ai nên sử dụng vé Seishun Kippu

– Bạn có kế hoạch đi chơi, tham quan dài ngày, chi phí tiết kiệm và lên kế hoạch phù hợp với thời gian hiệu lực của vé Seishun.
– Bạn đi theo nhóm sẽ rất tiện lợi và giảm thiểu chi phí, có thể đi 5 người và chỉ cần sử dụng 1 vé. Tất nhiên số lượng người nhiều hơn thì cần thêm vé.

Trên đây là những thông tin đúc rút từ việc mình đã sử dụng vé đi từ Tokyo về Sendai, gửi đến để các bạn tham khảo. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm.

http://sharelifeinjapan.com

Tags: , , , , , , , , , , ,
2 Comments
 • Ngoc Hau - 15/08/2022 - 8:47 am

  sử dụng 5 lần nghĩa là là 5 gày mình đi về được phải k bạn? hay chỉ tính tính lượt đi thôi?

  • admin - 16/08/2022 - 12:14 am

   Chào bạn, nếu một người sử dụng thì 5 lần ứng với 5 ngày, bạn sử dụng được từ chuyến tàu đầu tiên của JR tới chuyến tàu JR cuối cùng trong ngày đó. Đi về thoải mái bạn nhé.

  Bình luận

  Please rate

  Nội dung bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
  Email của bạn sẽ không hiển thị. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  *
  *
  *