Tham quan du lịch lâu đài thành cổ Nagoya

by in Du lịch


Lâu đài Nagoya được xây dựng bởi Ieyasu Tokugawa (một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản) vào năm 1615 ( Năm Keicho 20), tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Là một trong ba thành cổ nổi tiếng Nhất của Nhật Bản, bên cạnh thành cổ Osaka và Kumamoto. Riêng Kumamoto thì đang trong giai đoạn phục hồi tái tạo lại, do tháng 4 năm 2016 bị ảnh hưởng của động đất.

Một tòa tháp lâu đài với diện tích sàn lớn, được trang trí sàn màu vàng cùng cung điện Honmaru lộng lẫy. Nhìn ngắm bên ngoài như một pháo đài có hàng phòng thủ vững chắc. Ngay cả sau khi bị phá hủy bởi chiến tranh, nó đã được chỉ định là một di tích lịch sử đặc biệt quốc gia là một trong những lâu đài được chú ý nhất ở Nhật Bản.

Bên ngoài cung điện Honmaru lộng lẫy

Bên ngoài cung điện Honmaru lộng lẫy

Cung điện Honmaru lộng lẫy

Cung điện Honmaru lộng lẫy

Cách mua vé và chi phí: Cửa bán vé và soát vé ngay ngoài cổng thành. Bạn mua vé rồi đưa cho nhân viên soát vé trước khi vào tham quan. Bảng giá vé như dưới đây để bạn tham khảo. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt.

Ghi chú: 1円(en) ~ 215 vnđ.

Cá nhân Đoàn hơn 30 người Đoàn hơn 100 người
Người lớn 500円 450円 400円
Người cao tuổi sống tại Nagoya 100円 90円 80円
Học sinh trung học Miễn phí Miễn phí Miễn phí

Với khuôn viên rộng lớn và tòa thành cao nhất có 2 cổng lớn ra vào, tượng cá màu vàng được trang trí trên mái được coi như biểu tượng đặc trưng nhận biết đối với mỗi du khách tham quan. Thành cổ Nagoya là tòa lâu đài gồm 5 tầng tháp lớn, bạn có thể đi thang bộ hoặc thang máy đến mỗi tầng để chiêm ngưỡng nhưng phòng trang trí như kiếm, áo giáp, trang phục của thời xưa,…

Trên tầng thượng là một tầm nhìn tuyệt đẹp có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm toàn thành phố Nagoya, có ống kính nhòm với 100en/lần quan sát. Với mùa Sakura nở hay mùa lá đỏ, đứng trên thành cổ phóng tầm mắt ra xa là cách mà nhiều du khách yêu thích.

Với mỗi cuối tuần để phục vụ khách tham quan sẽ có màn trình diễn của các tướng quân thời chiến, mình đã đến hồi tháng 7, khá nắng nóng nhưng rất đông người xem. Tiết mục khá sôi động, các hoạt cảnh cuốn hút, trang phục bắt mắt. Sau khi trình diễn xong, mọi người còn được xếp hàng để chụp ảnh với các diễn viên, đúng là một trải nghiệm thú vị đúng không nào.

Khuôn viên bên trong thành cổ Nagoya

Khuôn viên bên trong thành cổ Nagoya

Những bức tường đá: Những bức tường đá của lâu đài Nagoya được xây dựng xung quanh tổng khoảng cách của toàn bộ lâu đài là 8.2 km.
Kiyomasa Kato, một bậc thầy về xây dựng bức tường đá, đóng vai trò chính trong việc xây dựng những bức tường đá. Phụ trách bức tường đá lâu đài quan trọng nhất, người ta nói rằng khi 20.000 người được đưa đến từ Kumamoto (Higo), việc xây dựng đã hoàn thành trong vòng chưa đầy ba tháng. Có một hòn đá lớn nhất trong bức tường đá của lâu đài Nagoya, có kích thước khoảng tám tấm chiếu và có trọng lượng khoảng 10 tấn. Có một truyền thống rằng Kiyomasa mang hòn đá này và nó được gọi là Đá Kiyosho Đá.

Mùa hoa Anh đào: Lâu đài Nagoya là một điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nagoya. Bạn có thể thưởng thức khoảng 1.000 loại hoa anh đào, chủ yếu là về anh đào Yoshino. Lễ hội hoa anh đào hàng năm (tháng 3 – tháng 5).
Ẩm thực: Khu phố ẩm thực đã được hoàn thiện nên bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc của Nagoya như Kishimen, bữa ăn đặt món Kishample, Inari Sushi, Matcha (với bánh kẹo Nhật Bản), trà vàng,…

Quà lưu niệm: Tượng vàng orca, người giữ chìa khóa, văn phòng phẩm, bánh kẹo, rượu sake, bưu thiếp, nam châm,…

Trà đạo: Trong khu vườn Ofumaru, có không gian khoảng 2.000 mét vuông, 4 phòng trà được thiết kế trang nhã và khác biệt. Thông thường không mở cửa cho công chúng. Ngoài các bữa tiệc trà, nó có thể được sử dụng cho đám cưới cần liên hệ với quản lý của Thành cổ mới được phép sử dụng.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh của lâu đài Nagoya:

Thành cổ Nagoya

Thành cổ Nagoya

 

SharelifeinJapan.com

Tags: , ,
2 Comments
 • Best SEO Service - 25/01/2020 - 12:26 am

  Awesome post! Keep up the great work! 🙂

  • admin - 02/02/2020 - 2:04 am

   Great, I am glad it’s helpful to you. Thank you.

  Bình luận

  Please rate

  Nội dung bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
  Email của bạn sẽ không hiển thị. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  *
  *
  *