Khám phá ngôi chùa Yamadera trên đỉnh núi Yamagata

by in Du lịch


Ngôi chùa này được xây dựng trong thời kỳ Heian (794-1185) vào năm 860. Chùa còn được gọi với cái tên Yamadera (nghĩa là: ngôi chùa trên núi) và thực tế thì đây là một quần thể gồm rất nhiều các ngôi chùa. Komponkyu-do là ngôi chùa chính nằm ở độ cao 538m. Ngôi chùa Nokyu-do màu đỏ là ngôi chùa cổ nhất nằm ở trên đỉnh núi và cũng là biểu tượng của cả khu vực này. Chính màu sắc nổi bật và địa điểm độc đáo đã khiến ngôi chùa trở thành một điểm đến yêu thích của những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh.

 

Bản đồ chùa Yamadera

Bản đồ chùa Yamadera

 

 

Tên Chùa Yamadera Risshakuji
Giờ mở cửa 8:00 – 17:00
Ngày nghỉ Mở cửa quanh năm
Giá

Người lớn: 300 yên

Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông: 200 yên

Trẻ em trên 4 tuổi: 100 yên

Địa chỉ

4456-1, Yamadera, Yamagata-shi, Yamagata

山形県山形市山寺4456−1

Cách đi

Khoảng 5 phút đi bộ từ ga Yamadera

Cách đến ga Yamadera 「山寺駅」 : Từ ga Sendai bạn có thể

sử dụng tuyến Senzan Line đi đến ga Yamadera 「山寺駅」

với thời gian khoảng một tiếng. Vì Tàu điện ở đây khá ít tuyến,

mỗi giờ chỉ có 1 tuyến nên bạn nên sắp xếp thời gian cho hợp lý.

 

Bắt đầu con đường với Sảnh Konpon Chudo tại chân núi

Sảnh chính Konpon Chudo tại Risshaku-ji được thành lập như là một chùa nhánh của Enryaku-ji, một tu viện Tendai nằm trên Núi Hiei ở Tỉnh Shiga và được tin là tòa nhà làm bằng gỗ sồi xưa nhất Nhật Bản. Yakushi Nyorai, Phật Dược Sư chữa bệnh và y học, được thờ phụng cùng với ngọn lửa linh thiêng vẫn cháy kể từ ngày được đem về đây từ Enryaku-ji 1.200 năm trước. Có một bức tượng Hotei tại lối vào sảnh chính để bạn xoa và cầu cho sức khỏe tốt.

Chùa Yamadera

Chùa Yamadera

 

Ngôi chùa trên đỉnh núi để tu luyện khổ hạnh, 1.015 nấc thang lên thiên đường

Đi qua Sảnh Konpon Chudo, bạn sẽ thấy Cổng Sanmon, là lối vào 1.015 bậc thang đá dẫn lên đỉnh núi. Bước lên từng bậc thang được cho là sẽ thanh lọc cơ thể và giải phóng những ham muốn trần tục theo từng bước chân. Trên đường đi, có rất nhiều tượng Phật và những bức tượng bằng đá cùng với những bức tường đá được chạm khắc khiến cho việc hành hương lên đỉnh núi trở nên thú vị hơn rất nhiều. Leo lên khoảng 800 bậc, khoảng 30 phút, bạn sẽ nhìn thấy Okunoin có Daibutsuden thờ phụng bức tượng Amitabha bằng vàng.

 

Chùa Yamadera

 

Thả mình vào phong cảnh choáng ngợp từ đỉnh núi

Khi bạn đi xa thêm, bạn sẽ nhìn thấy một ngôi chùa nhỏ màu đỏ nằm trên vách đá dựng đứng gọi là Hyakujo-iwa. Phía sau ngôi chùa này là Godaido, có một đài quan sát cho bạn ngắm nhìn quang cảnh đẹp nhất. Nỗ lực leo lên 1.015 bậc thang được đền đáp xứng đáng với toàn cảnh thị trấn dưới chân núi và rặng núi bao quanh. Bạn có thể tận hưởng phong cảnh xinh đẹp của Yamadera suốt năm với hoa anh đào vào mùa xuân, cây cỏ xanh tươi vào mùa hè, lá thu nhiều màu sắc và cảnh tuyết phủ vào mùa đông.

 

Chùa Yamadera

Chùa Yamadera

 

Chùa Yamadera

 

Nếu các bạn yêu thích tuyết, thích khám phá thì có thể đi vào mùa đông đợt dịp nghỉ tết năm mới để cầu nguyện, quang cảnh tuyệt đẹp phải tận mắt nhìn thấy mới có thể cảm nhận, nhóm mình đã đi và thấy thật tuyệt vời. Nếu đi mùa đông bạn cần chuẩn bị đồ ấm, giầy chống trượt, găng tay thật ấm nhé, vì lúc leo bậc thang tuyết phủ dầy kín đi rất trơn, đã có rất nhiều người có thể trượt xuống đó 😀

 

Một số hình ảnh của Yamadera vào mùa đông tuyết rơi.

 

Chùa Yamadera

Chùa Yamadera

 

Chùa Yamadera

Chùa Yamadera

 

 

Tags: , , , ,

Bình luận

Please rate

Nội dung bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không hiển thị. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*
*
*