Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu “giảm 70% lượng người đi lại”, người dân mong muốn trợ cấp trước

by in Văn hoá - Xã hội


Thủ tướng Shinzo Abe, 65 tuổi, được báo cáo vào ngày 11 tháng 4 rằng ông yêu cầu tất cả các doanh nghiệp trong bảy khu vực được ban bố tình trạng khẩn cấp phải tuân theo “giảm ít nhất 70% nhân viên văn phòng”.

Theo các tờ báo, Thủ tướng Abe nhấn mạnh, “Để chấm dứt tình trạng khẩn cấp trong một tháng, ít nhất 70% và cao hơn là 80% lượng tiếp xúc trong cộng đồng”.

Ông chỉ ra rằng trong bảy khu vực mục tiêu của tuyên bố “số lượng người đi làm không đủ giảm”. “Về nguyên tắc, công việc tại văn phòng được thực hiện tại nhà và ngay cả khi thực sự cần thiết phải đi làm, số lượng nhân viên cần giảm ít nhất 70%”, ông nói.

 

Thủ tướng Shinzo Abe. Copyright (C) 2020 Kobunsha Co.

Thủ tướng Shinzo Abe. Copyright (C) 2020 Kobunsha Co.

 

Công chúng tràn ngập những lời buộc tội chống lại chính phủ.

+ Dịch bệnh sẽ lây lan trừ khi bạn được nghỉ với những điều khoản trợ cấp đơn giản

+ Tôi nghĩ rằng yêu cầu ban đầu là yêu cầu giảm 70% số lượng nhân viên và cần một khoản thanh toán thống nhất, nhưng có thể xem xét kỹ lưỡng hơn một chút ngay cả trong các ngành không thuộc diện yêu cầu dừng hoạt động.

+ Giảm đột ngột 70% nhân viên văn phòng là không thể. Vấn đề đầu tiên là liệu môi trường như làm việc từ xa có được thực hiện hay không. Nếu bạn thực hiện một yêu cầu như vậy, đầu tiên hãy thực hiện trợ cấp. Không có nó, sự lây lan trên các chuyến tàu đông đúc sẽ tiếp tục lại.

Theo Mainichi Shimbun, Giáo sư Nishiura, thành viên của nhóm phản ứng cụm của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, cho biết về việc ngăn ngừa Corona Virus “Nếu chúng ta có thể giảm tiếp xúc khoảng 80%, chúng ta sẽ giảm mạnh số người nhiễm bệnh sau hai tuần. Có thể làm được. ” Nhưng không có đủ trợ cấp trong việc thực hiện từ chính phủ.

“Trong một số ngành công nghiệp, có nhiều người không muốn làm việc từ xa, và có những công ty không thể theo kịp môi trường để làm việc từ xa. Chính phủ đã ban hành một tuyên bố khẩn cấp, nhưng cơ quan triển khai các biện pháp cụ thể là chính quyền tỉnh, có một sự khác biệt đáng chú ý trong việc trợ cấp nghỉ trong bảy khu vực.

Bởi vì không có khoản bồi thường nào từ chính phủ ngay cả khi bạn muốn xin nghỉ, những người đứng đầu các tỉnh đang kêu gọi chính phủ “đặt yêu cầu và trợ cấp”.

Sự bất mãn với chính phủ đang ngày càng tăng.

Theo: https://headlines.yahoo.co.jp/article?a=20200412-00010002-jisin-pol

Tags: , , , ,

Bình luận

Please rate

Nội dung bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không hiển thị. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*
*
*