Ưu điểm và nhược điểm xe máy Gentsuki 50cc

by in Kinh nghiệm


Xe gắn máy Gentsuki 50cc được ưa chuộng như một phương tiện đi lại rẻ tiền và tiện lợi và đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Xe máy được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo dung tích động cơ. Trong số đó, xe máy 50cc Gentsuki có dung tích nhỏ nhất. Nội dung sau đây giải thích về ưu điểm, nhược điểm của xe, giúp bạn dễ cân nhắc hơn trong việc lựa chọn phương tiện cho mình.

 

1. Ưu điểm xe máy Gentsuki 50cc

 

1.1 Bạn chỉ được lái xe khi có bằng lái xe

Điều kiện để lái xe máy Gentsuki là bạn cần có giấy phép. Nếu bạn có bằng lái ô tô hay xe máy thông thường, sẽ tự động có thể lái xe Gentsuki. Những ai có bằng lái xe đều có thể lái xe máy 50cc. Bạn có thể lái nó mà không cần phải vất vả để lấy bằng, vì vậy đây là loại xe mô tô có phân khối dễ lái nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lấy bằng ô tô từ năm 18 tuổi, nhưng bạn có thể lấy bằng xe máy từ năm 16 tuổi, vì vậy tôi muốn lái một chiếc càng sớm càng tốt! Nếu bạn muốn sở hữu chiếc xe máy Gentsuki, hãy lưu ý điểm này.

 

xe-may-gentsuki-50cc

原動機付自転車 – Xe máy Gentsuki 50cc

 

1.2 Thi chứng chỉ lái xe

Phần thi chứng chỉ chỉ có lý thuyết. Đối với bằng lái xe thông thường, bạn đến trường dạy lái xe và học để lấy bằng, nhưng đối với bằng lái xe máy, bài kiểm tra chính là bài kiểm tra viết được tổ chức tại trung tâm sát hạch. Nếu bạn trả lời đúng 45 trên 50 câu hỏi, bạn sẽ đậu.

Sau đó, chỉ những người đậu sẽ được đào tạo kỹ năng và nhận được giấy phép. Có một khóa đào tạo kỹ năng, giải thích về các thao tác cơ bản và những điều cần cẩn thận khi lái xe trên đường.

 

1.3 Chi phí thấp để sở hữu chiếc xe Gentsuki 50cc

Một trong những điểm hấp dẫn của xe máy này là chúng có giá rẻ. Tất nhiên, điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào mẫu xe, hạng và nhà sản xuất, nhưng nhìn chung, bạn có thể bắt đầu lái xe với mức giá thấp hơn nhiều so với những chiếc xe phân khối lớn hơn như 125cc, 250cc hoặc cao hơn.

Có nhiều mẫu xe có kích thước nhỏ và tiết kiệm nhiên liệu tốt nên bạn có thể tiết kiệm chi phí bỏ ra kể từ khi bắt đầu lái xe ở mức tối thiểu.

 

1.4 Chi phí bảo trì, bảo dưỡng xe Gentsuki thấp

Một ưu điểm khác của xe gắn máy là chi phí bảo trì thấp. Bạn cũng có thể sử dụng điều khoản đặc biệt dành cho xe gia đình khi lựa chọn gói bảo hiểm.

 

 

2. Nhược điểm xe Gentsuki 50cc

 

2.1 Vận tốc giới hạn 30km/h

Đặc điểm lớn nhất của xe máy Gentsuki là tốc độ tối đa trên đường công cộng được đặt ở mức 30 km/h trở xuống. Ngay cả trên những con đường mà ô tô có thể di chuyển với tốc độ 50km/h, xe gắn máy phải di chuyển với tốc độ 30km/h trở xuống. Tùy loại xe, nếu tốc độ vượt quá 35km/h xe bạn sẽ xuất hiện cảnh báo đang đi quá nhanh, bạn nên giảm tốc độ để đảm bảo an toàn.

 

2.2 Giới hạn một người trên xe

Tại Nhật Bản xe máy trên 125cc có thể chở được hai người, nhưng xe gắn máy Gentsuki 50cc chỉ được thiết kế cho một người. Vì vậy nếu bạn thực sự muốn đi hai người, bạn có thể cần phải nâng cấp lên loại 125cc hoặc lớn hơn.

 

2.3 Rẽ phải hai bước

Ở Nhật, xe máy chạy ở làn bên trái nên khi rẽ phải trên đường lớn phải đi vào làn rẽ phải, tuy nhiên có những quy định đặc biệt chỉ áp dụng cho xe máy.

Khi rẽ phải trên đường có từ 3 làn đường trở lên mỗi bên, xe gắn máy không tiếp tục rẽ cùng với ô tô từ làn đường rẽ phải mà rẽ trái rồi chuyển hướng ở đầu làn đường thẳng của nút giao nhau. Cần chờ đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh rẽ phải hai bước rồi mới đi.

Điều này là do tốc độ tối đa cho xe máy được quy định là 30 km/h, vì vậy nếu bạn rẽ phải trên cùng làn đường với xe có tốc độ tối đa 60 km/h sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn do chênh lệch tốc độ.

Ở một số nơi, dù đường 3 làn nhưng cấm rẽ phải hai bước, vì vậy bạn hãy kiểm tra biển báo trước khi rẽ.

 

Tổng kết:

Mặc dù đây là loại xe máy dễ lái nhất và rẻ nhất nhưng có một số mặt hạn chế cách bạn có thể cân nhắc khi sử dụng nó.
Nó không phù hợp để đi du lịch như một chiếc xe đạp thông thường hoặc đi chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, khi bạn coi nó là phương tiện đi lại đi làm, đi học thì nó rẻ hơn và dễ sử dụng hơn so với xe đạp, xe máy phân khối lớn hơn.

Xe máy Gentsuki 50cc thường có chỗ để đậu ở các bãi đỗ xe đạp nên có thể sử dụng rất thuận tiện. Nếu bạn đang cân nhắc việc sử dụng một phương tiện mới trong cuộc sống mới của mình, hãy cân nhắc nhé.

Chúc bạn luôn lái xe an toàn.

SharelifeinJapan.com

 

Tags: , , , , , ,

Bình luận

Please rate

Nội dung bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi hiển thị.
Email của bạn sẽ không hiển thị. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*
*
*